Phụ gia tạo đặc HPMC

Phụ gia tạo đặc HPMC
keo HPMC, phụ gia vữa khô, phụ gia chống thấm, phụ gia bột bả

1.      Định nghĩa keo HPMC

HPMC có tên đầy đủ là Hydroxypropyl Methycellulose (HPMC)

HPMC là một cellulose ether non-ionic được sản xuất từ cellulose tự nhiên có trọng lượng phân tử cao qua một loạt những biến đổi hóa chất.

Nó có một số tính chất sau:

-Khả năng hòa tan trong nước tốt.

- Là loại non-ionic.

- Ổn định pH

- Hoạt tính bề mặt tốt

- Là chất làm đặc, kết dính, có khả năng tạo màng, bôi trơn, kháng rêu mốc…

HPMC là loại non-ionic. Vậy thế nào gọi là non-ionic. Hiểu một cách nôm na, non-ionnic tức là các loại vật chất không điện li trong nước; Điện ly là quá trình chất điện giải trong các dung dịch như nước cồn bị phân tách thành các ion mang điện tích di chuyển tự do. Ví dụ muối chúng ta ăn hàng ngày khi tan vào trong nước sau quá trình điện ly sinh ra Ion Na+ và Ion Cl- tự do di chuyển. Nói cách khác, HPMC khi cho vào nước, không bị phân rã thành các chất mang điện tích, mà tồn tại dưới dạng các phân tử

2.  Ứng dụng của keo HPMC

HPMC được ứng dụng rộng rãi trong vật liệu xây dựng, công nghiệp nhựa PVC, gốm sứ, y dược, thực phẩm, dệt may, nông nghiệp, hóa mỹ phẩm, thuốc lá….Ứng dụng của HPMC có thể phân thành ba cấp. Cấp xây dựng, cấp thực phẩm và cấp dược phẩm. Hiện nay, Keo HPMC sản xuất tại Trung Quốc chủ yếu dùng trong lĩnh vực xây dựng. Trong đó dùng cho bột bả chiếm số lượng nhiều hơn cả, kế đó là vữa và các loại keo dán.....

HPMC đặc biệt được ứng dụng trong việc sản xuất các vật liệu xây dựng như: bột trét, bột mattit chịu nước cho tường cả bên trong và bên ngoài, làm chất kết dính, bột trám, chất hoạt động bề mặt, sơn nước, tác nhân tự chảy tạo phẳng nhờ khả năng giữ nước co, hiệu quả phân tán tốt, kích thước hạt mịn, dễ phối trộn và pha loãng... HPMC là một chất phụ gia không thể thiếu cho xi măng và vật liệu xây dựng có nguồn gốc thạch cao.

Khi sử dụng HPMC, vật liệu xây dựng có thể đạt được những hiệu quả sau:

Khả năng giữ nước tăng lên có thể bảo vệ xi măng và thạch cao khắc phục được hiện tượng đông kết kém và nứt nẻ do quá trình khô nhanh, trộn nước không hiệu quả.

Tạo lớp vữa trét có độ dẻo tốt giúp quá trình sơn được tốt hơn và hiệu quả.

Tăng khả năng kết dính của vữa – ngăn ngừa tới mức tối ưu nhất hiện tượng chảy vữa.

3.      Tỉ lệ keo HPMC trong các vật liệu

Hàm lượng HPMC trong các vật liệu không có tiêu chuẩn cụ thể. Căn cứ vào các loại vữa khác nhau có thể thêm vào lượng HPMC khác nhau. Vữa kháng nứt bề mặt thông thường dùng từ 2-2,5kg/ tấn. Bột bả thường dùng 3-4.5kg/ tấn. Keo dán gạch 3.5-4KG/ tấn. Vữa tự san phẳng0,2-0,6kg/t. Vữa bảo ôn 4-7kg/ T …..

Tỷ lệ phối trộn trên còn phải căn cứ vào khả năng giữ nước, độ nhớt của bản thân keo HPMC . Ngoài ra còn phải căn cứ vào tình hình thời tiết, khí hậu, độ khô của gió, thực thể tường….để tiến hành điều chỉnh.

HPMC là thành phần phụ gia quan trọng trong vữa. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giữ nước, khả năng thi công, độ sánh của vữa và cảm nhận trực quan khi sử dụng. Ngoài ra tính giữ nước của keo HPMC giúp cho quá trình thủy hóa của xi măng diễn ra giúp gia tăng cường độ của vữa

Công Ty TNHH Cung Ứng Hóa Chất& Dầu nhờn Hoa Nam là nhà nhập khẩu và phân phối uy tín tại Miên Bắc!

Chúng tôi chuyên về

  • Sản phẩm về phụ gia, hóa chất dùng trong vật liệu xây dựng
  •  Dầu mỡ nhờn bôi trơn máy móc, thiết bị thi công công trình. 

Chúng tôi cam kết chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa mình cung cấp. Sẵn sàng đem lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng nhờ mức giá cạnh tranh nhất.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và phục vụ giao hàng hóa 24/24 bất kể khách hàng gần xa.

Mọi thông tin liên hệ theo hotline: 0976376688 để được tư vấn trực tiếp và nhận bảng giá

Hoặc đến kho hàng chúng tôi tại địa chỉ: Ô số 10, A38, Liền kề Lê Trọng Tấn, Hoài Đức, Hà Nội

Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng.

 

Trân trọng!

Sản phẩm cùng loại (8)
Phụ gia Bột bả
Phụ gia bột bả
Giá: Liên hệ
Phụ gia HEC cho sơn nước
Phụ gia sơn nước
Giá: Liên hệ
Chất tạo đặc HEC
phụ gia HEC
Giá: Liên hệ
Phụ gia kết dính gạch không nung
phụ gia gạch không nung
Giá: Liên hệ
Phụ gia tăng bám dính
phụ gia tăng bám dính
Giá: Liên hệ